News — Akita beef

“Akita Beef” เนื้อคุณภาพดี เค้าวัดกันที่Marbling Score

Akita beef

“Akita Beef” เนื้อคุณภาพดี เค้าวัดกันที่Marbling Score

“Akita Beef” สุดยอดเนื้อวัวที่มีความอร่อยนุ่มลิ้น เนื้อเนียนละมุนมากที่สุด แบบที่เรียกกันว่า [A5] เค้าวัดกันจากอะไร สายพันธุ์วัว ประเทศที่เลี้ยง ไขมันแทรก มาดูกัน .... เกรด A5 ระดับสูงสุดแบบทั่วทั้งตัว .....รสชาติที่ให้ความอร่อยนุ่มลิ้นของเนื้อวัวญี่ปุ่นพรีเมี่ยม Akita Beef นั่นวัดได้จากคุณภาพปริมาณเกรดเนื้อที่มีไขมันแทรกระหว่างเนื้อแดงอย่างสมดุลที่สุดในระดับสูง เนื้อที่ดีต้องมีไขมันแทรกแบบทั่วทุกสัดส่วนทั้งตัว ให้อยู่ในระดับ A5 จึงทำให้เนื้อมีความนุ่มเนียนพิเศษ..... ลายไขมันแทรก ล้ำลึกเหมือนลายหินอ่อน .... เนื้อวัวAkita Beef แบบที่เรียกกันว่า A5 สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า แค่มองดูคือรู้เลยว่านี้คือเนื้อที่มีลายไขมันแทรกซึมอยู่ทั่วทุกอณูของเนื้อแดง แบบล้ำลึกเป็นเส้นๆ สีขาวๆเหมือนลายหินอ่อน  รสสัมผัสก็จะดีกว่าเนื้อทั่วไป และราคาก็มักจะดีดขึ้นด้วยเช่นกัน สีไขมันขาว สว่างแวววาว ทานแล้วไม่รู้สึกเลี่ยน .....คุณภาพเนื้อดี ไม่ได้วัดกันที่ไขมันเพียงอย่างเดียว แต่ต้องมองลึกเข้าไปในเส้นสีขาวที่แทรกอยู่กับเนื้อแดง ต้องมีสีขาวสว่างแวววาว ไม่เหลือง เพียงปลายนิ้วสัมผัสก็พร้อมละลาย จึงเป็นเนื้อคุณภาพดีที่เรียกว่า A5 ได้ รวมถึงเนื้อแดง ต้องไม่คล่ำด้วยเช่นกัน เนื้อนุ่มเนียน เพราะเราเลี้ยงแบบพิถีพิถัน .....ความนุ่มเนียนละมุนที่ได้นี้ มาจากวัวขนดำสายพันธุ์ Kuroge-Wagyu จากพ่อพันธุ์รองแชมป์การประกวดวากิวโอลิมปิก 2012 จำกัดการเลี้ยงเพียง 3,000 ตัวต่อปี เพื่อให้ดูแลวัวได้อย่างทั่วถึงอย่างพิถีพิถันทุก 365 วัน ด้วยรำข้าวและน้ำแร่ธรรมชาติจากจังหวัด Akita จึงทำให้วัวไม่มีความเครียดและผลิตเนื้อออกมาได้คุณภาพดี

Read more →


6 ความแตกต่าง ที่ไม่เหมือนกัน ของ 2 สายพันธุ์วัวขนดำ

Akita beef

6 ความแตกต่าง ที่ไม่เหมือนกัน ของ 2 สายพันธุ์วัวขนดำ

     ไม่ว่าคุณจะเป็นแฟนเนื้อตัวยง หรือ พึ่งเริ่มเข้าสู่วงการเนื้อระดับ Premium เคยได้ยิน หรือเคยได้สัมผัสรสชาติ ของเนื้อวัวสายพันธุ์ขนดำ Kuroge Wagyu (Japan) และ Angus (Scotland)  2 สายพันธุ์นี้ บ้างหรือยัง....      วันนี้เราจะมาล้วงลึกเปิดประวัติของเนื้อวัวขนดำ ระหว่าง 2 สายพันธุ์ Kuroge Wagyu และ Angus ว่าจะมีความแตกต่างกันอย่างไร เพราะนี่อาจจะบอกได้ว่า คุณชอบทานเนื้อสายไหน...   -* ถิ่นกำเนิด ญี่ปุ่น & สกอตแลนด์ *-       ถิ่นกำเนิดของวัวเนื้อ 2 สายพันธุ์ขนดำ Kuroge Wagyu และสายพันธุ์ Angus 2 สายพันธุ์นี้ มีถิ่นกำเนิดต่างกัน แบบข้ามทวีปเลยค่ะ      สายพันธุ์ Kuroge Wagyu นั้น มีต้นกำเนิดอยู่ทางประเทศญี่ปุ่น ดินแดนอาทิตย์อุทัย ฝั่งเอเชีย ที่มีการเลี้ยงกันอย่างแพร่หลาย และมีเนื้อโดดเด่นหลายชนิด เช่น เนื้อโกเบ เนื้อมัตซึซากะ และเนื้ออาคิตะ ที่ส่วนใหญ่จะตั้งชื่อเรียกตามจังหวัดที่เลี้ยง โดยเลี้ยงและทานกันมาตั้งแต่สมัยยุคเมจิ เมื่อราวๆ ปี 1968 จนถึงปัจจุบันถูกยกย่องให้เป็นสุดยอดสายพันธุ์อันดับ 1 ของเนื้อวากิว และเป็นมรดกทางวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้      ส่วนสายพันธุ์ Angus วัวเนื้อถิ่นกำเนิดจากฝั่งยุโรป ภาคตะวันออกเฉียงเหนือของ Scotland เดิมทีมีชื่อเรียกว่าอเบอร์ดีน แองกัส เป็นวัวที่มีประวัติอันยาวนาน  ถูกพัฒนาสายพันธุ์ มาตั้งแต่ศตวรรษที่ 19 ต่อมามีการเลี้ยงแบบแพร่กระจายไปยังประเทศอื่นๆ เช่น อเมริกา ออสเตรเลีย ซึ่งได้รับความนิยมอย่างสูง และส่วนใหญ่เรียกวัว เบอร์ดีน แองกัส ว่า “แองกัส” เท่านั้น   -* แตกต่างด้วยสายพันธุ์...

Read more →


Akita Beef ความพิเศษของเนื้อเศรษฐี หมื่นล้าน

Akita beef

Akita Beef ความพิเศษของเนื้อเศรษฐี หมื่นล้าน

ความพิเศษของเนื้อ Akita Wagyu “ที่คนญี่ปุ่น ต้องตามมาทานที่ประเทศไทย”          เมื่อประเทศต้นกำเนิดเนื้อวากิว ยังไม่สามารถหาทานเนื้อวากิวที่ดีที่สุดในโลกได้ แต่กับต้องตามมาทานเนื้อวากิว ที่ถูกส่งมายังประเทศไทยเพราะอะไร... ก็เพราะว่าเนื้ออาคิตะ ที่เลี้ยงในจังหวัดAkita ประเทศญี่ปุ่น มีเพียง 1% ของเนื้อวัวในประเทศญี่ปุ่น ความพิเศษของเนื้อเศรษฐี หมื่นล้าน อาคิตะ วากิว  จะเป็นอย่างไร ทำไมคนญี่ปุ่นถึงตามมาทานในประเทศไทย ตามมาดูกันค่ะ - สภาพแวดล้อม ที่ไม่สามารถลอกเลียนแบบได้ -      Akita 1 จังหวัด ที่อยู่เกือบเหนือสุดของประเทศญี่ปุ่น ความพิเศษจากธรรมชาติที่ทำให้เนื้อวัววากิว จากเมือง Akita มีความอร่อยที่ไม่ธรรมดา นั้นคือ สภาพแวดล้อมที่เพรียบพร้อมไปด้วยบ่อน้ำแร่ ทะเลสาบที่สามารถตักน้ำขึ้นมาดื่มได้ แหล่งน้ำคุณภาพดีที่มีความชุ่มชื่น วิวทิวทัศน์ และอากาศที่บริสุทธิ์ เป็นที่ยอมรับในเรื่องของแหล่งปลูกข้าวชั้นดี ทำให้วัวที่เลี้ยงในจังหวัดAkita ได้สัมผัสบรรยากาศที่ดีในธรรมชาติมากกว่าอยู่ในฟาร์ม จึงทำให้มีสุขภาพดี อารมณ์ดี ด้วยสภาพแวดล้อมที่จังหวัดอื่นๆ ไม่สามารถลอกเลียนแบบได้ - ดูแลตลอด 365 วัน ด้วยอาหารสุดพิเศษ ที่ทำให้วัวแข็งแรง -      เนื้อวัวที่ดีจากจังหวัด Akita ที่มีคุณภาพสูง จะถูกเลี้ยงอย่างพิถีพิถัน ดูแลเป็นพิเศษตลอด 365 วัน เปรียบเสมือนเป็นเด็กอ่อน จะไม่กระตุ้นให้วัวอยากอาหารด้วยการดื่มเบียร์ แต่จะเลี้ยงดูเอาใจใส่ด้วยอาหารสุดพิเศษจากน้ำแร่ธรรมชาติ และยอดอ่อนข้าวสายพันธุ์ Akita ที่ปลูกขึ้นภายในจังหวัดเท่านั้น ที่ทำให้วัวแข็งแรง และจะปล่อยให้วัวได้สัมผัสกับธรรมชาติอันสมบูรณ์ของจังหวัด Akita ที่จะทำให้วัวไม่เครียด และไม่ต้องนวด เหมือนวัวที่อื่นๆ ความพิเศษจากธรรมชาติของจังหวัด Akita จึงทำให้เนื้อวัวที่ได้นั้นมี ลายหินออ่อน เนื้อนุ่มและมีไขมันแทรกเยอะ - พ่อพันธุ์ที่ดีสุด ในญี่ปุ่น รองชนะเลิศการประกวดวากิวโอลิมปิก 2012 -      เนื้อวัววากิวที่ดีต้องมีใบการันตีคุณภาพ แต่เนื้อวัววากิวจากจังหวัด Akita ประเทศญี่ปุ่นมีทั้งใบการันตีคุณภาพ และรองชนะเลิศการประกวดวากิวโอลิมปิก การันตีคุณภาพดีที่สุด ในปี 2012...

Read more →


Akita Beef At Siam@Siam

Akita beef

Akita Beef At Siam@Siam

วันที่ 9 พฤศจิกายน 2561” กลับมาอีกครั้งกับการเข้าร่วมงานสำคัญของจังหวัด Akita ประเทศญี่ปุ่น ที่ถูกจัดขึ้นที่ Siam@Siam Design Hotel Bangkok เช่นเคย งานนี้เราได้นำเนื้อวัวระดับ [A5] จากจังหวัด Akita มาให้คนไทยได้สัมผัสประสบการณ์ความอร่อยของเนื้อวัวคุณภาพดีอีกครั้ง โดยมีเชฟชื่อดังอย่าง เชพ มนต์เทพ กมลศิลป์ Executive Chef จาก Siam @ Siam Design Hotel Bangkok มารังสรรค์เมนูเนื้ออาคิตะ ให้ได้ลองกันอีกด้วย  Noblemono ต้องขอขอบคุณผู้ว่าราชการจังหวัด Akita ของประเทศญี่ปุ่น และ Siam @ Siam Design Hotel Bangkok ที่ให้เราได้มีส่วนร่วมในทุกๆ ปี

Read more →


Akita Beef NOBLEMONO x L’Atelier de Joël Robuchon

Akita beef

Akita Beef NOBLEMONO x L’Atelier de Joël Robuchon

It was a pleasure to make special collaboration with 1-star Michelin  L’Atelier de Joël Robuchon Bangkok . Noble Mono has been selected due to the product quality and excellent services. We will keep improve our service and keep the highest quality fo our customer.   

Read more →