Akita Beef ความพิเศษของเนื้อเศรษฐี หมื่นล้าน

Akita beef

ความพิเศษของเนื้อ Akita Wagyu “ที่คนญี่ปุ่น ต้องตามมาทานที่ประเทศไทย”    
     เมื่อประเทศต้นกำเนิดเนื้อวากิว ยังไม่สามารถหาทานเนื้อวากิวที่ดีที่สุดในโลกได้ แต่กับต้องตามมาทานเนื้อวากิว ที่ถูกส่งมายังประเทศไทยเพราะอะไร... ก็เพราะว่าเนื้ออาคิตะ ที่เลี้ยงในจังหวัดAkita ประเทศญี่ปุ่น มีเพียง 1% ของเนื้อวัวในประเทศญี่ปุ่น ความพิเศษของเนื้อเศรษฐี หมื่นล้าน อาคิตะ วากิว  จะเป็นอย่างไร ทำไมคนญี่ปุ่นถึงตามมาทานในประเทศไทย ตามมาดูกันค่ะ

- สภาพแวดล้อม ที่ไม่สามารถลอกเลียนแบบได้ -
     Akita 1 จังหวัด ที่อยู่เกือบเหนือสุดของประเทศญี่ปุ่น ความพิเศษจากธรรมชาติที่ทำให้เนื้อวัววากิว จากเมือง Akita มีความอร่อยที่ไม่ธรรมดา นั้นคือ สภาพแวดล้อมที่เพรียบพร้อมไปด้วยบ่อน้ำแร่ ทะเลสาบที่สามารถตักน้ำขึ้นมาดื่มได้ แหล่งน้ำคุณภาพดีที่มีความชุ่มชื่น วิวทิวทัศน์ และอากาศที่บริสุทธิ์ เป็นที่ยอมรับในเรื่องของแหล่งปลูกข้าวชั้นดี ทำให้วัวที่เลี้ยงในจังหวัดAkita ได้สัมผัสบรรยากาศที่ดีในธรรมชาติมากกว่าอยู่ในฟาร์ม จึงทำให้มีสุขภาพดี อารมณ์ดี ด้วยสภาพแวดล้อมที่จังหวัดอื่นๆ ไม่สามารถลอกเลียนแบบได้

- ดูแลตลอด 365 วัน ด้วยอาหารสุดพิเศษ ที่ทำให้วัวแข็งแรง -
     เนื้อวัวที่ดีจากจังหวัด Akita ที่มีคุณภาพสูง จะถูกเลี้ยงอย่างพิถีพิถัน ดูแลเป็นพิเศษตลอด 365 วัน เปรียบเสมือนเป็นเด็กอ่อน จะไม่กระตุ้นให้วัวอยากอาหารด้วยการดื่มเบียร์ แต่จะเลี้ยงดูเอาใจใส่ด้วยอาหารสุดพิเศษจากน้ำแร่ธรรมชาติ และยอดอ่อนข้าวสายพันธุ์ Akita ที่ปลูกขึ้นภายในจังหวัดเท่านั้น ที่ทำให้วัวแข็งแรง และจะปล่อยให้วัวได้สัมผัสกับธรรมชาติอันสมบูรณ์ของจังหวัด Akita ที่จะทำให้วัวไม่เครียด และไม่ต้องนวด เหมือนวัวที่อื่นๆ ความพิเศษจากธรรมชาติของจังหวัด Akita จึงทำให้เนื้อวัวที่ได้นั้นมี ลายหินออ่อน เนื้อนุ่มและมีไขมันแทรกเยอะ

- พ่อพันธุ์ที่ดีสุด ในญี่ปุ่น รองชนะเลิศการประกวดวากิวโอลิมปิก 2012 -
     เนื้อวัววากิวที่ดีต้องมีใบการันตีคุณภาพ แต่เนื้อวัววากิวจากจังหวัด Akita ประเทศญี่ปุ่นมีทั้งใบการันตีคุณภาพ และรองชนะเลิศการประกวดวากิวโอลิมปิก การันตีคุณภาพดีที่สุด ในปี 2012 เป็นวัวเนื้อสายพันธุ์ขนดำ “Kuroge Wagyu” อันดับ#1 พ่อพันธุ์ที่มีภาวะเจริญพันธุ์ได้คุณภาพสูงสุด ของประเทศญี่ปุ่น จากจำนวนวัวที่เข้าประกวด 500 กว่าตัว เป็นที่จับตามองจากเมืองอื่นๆ และได้มีการติดต่อขอซื้อน้ำเชื้อจากพ่อพันธุ์ของวัวอาคิตะ นำไปผสมเพื่อเพิ่มคุณภาพให้วัวตัวอื่นๆ ซึ่งถ้วยรางวัลนี้เป็นตัวชี้วัดคุณภาพเนื้อวัวที่ดี ของประเทญี่ปุ่น

- การันตีคุณภาพ โดย ผู้ว่าราชการจังหวัดอาคิตะ -
     อันดับ#1 พ่อพันธุ์เนื้อวัววากิว จากจังหวัด Akita ประเทศญี่ปุ่น เนื้อวัวที่มีไขมันแทรก ระดับ[A5] ทั่วทั้งตัว  การันตีจากนายโนริฮิสะ ซาตาเกะ ผู้ว่าราชการจังหวัด Akita  และคณะกรรมการสมาคมมาตรฐาน Japan Meat Grading Association ด้วยความพิเศษของเนื้ออาคิตะ วากิว  ที่มี Marbling Score ไขมันที่แทรกอยู่ทุกอณูของเนื้อแดง สีของไขมัน สีของเนื้อ ความแน่นและความละเอียดของเนื้อ อยู่ในเกรดระดับ A5 คุณภาพดีทั่วทั้งตัว

- ประเทศไทย ที่เดียว ที่คนญี่ปุ่น ต้องบินตามมาทานในทุกๆ ปี -     
     ก่อนอื่นบอกก่อนเลยว่าเนื้อวากิวโดยทั่วไป ที่นำเข้ามายังประเทศไทย เป็นเนื้อวากิว มาจากที่ต่างๆ ของประเทศญี่ปุ่น ซึ่ง 1 ในนั้น เป็นเนื้อวัวอาคิตะ วากิว จากจังหวัดอาคิตะ ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งคนภายในประเทศนั้นหาทานได้ยาก เพราะมีเพียงแค่ 1% ของประเทศ และส่วนใหญ่ถูกส่งออกมายังประเทศไทย จึงมีความต้องการจำนวนมาก ทำให้คนญี่ปุ่นที่อยากทานเนื้ออาคิตะ ต้องบินตามมาทานที่ประเทศไทย ในทุกๆ ปี

- เนื้ออาคิตะ วากิว ลายหินอ่อน ทานแล้วละลายในปากทันที -
     ด้วยคุณภาพที่เป็นระดับ Premium จึงทำให้เนื้ออาคิตะ วากิว เป็นเนื้อที่มีไขมันแทรก  จนเกิดเป็นลายหินอ่อน ทานแล้วละลายในปากทันที หรือแค่ใช้นิ้วสัมผัสก็ละลาย นอกเหนือจาก ลายหินอ่อน (Marbling) ไขมันที่แทรกระหว่างเนื้อที่ดีแล้ว ยังส่งผลต่อรสชาติให้ดีขึ้นไปด้วย ซึ่งสามารถรับรู้ได้ในทันทีในเนื้อที่มีคุณภาพสูง โดยเนื้อที่ไขมันแทรกเยอะ นับว่าเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้เนื้อละลายในปาก สัมผัสเนื้อนุ่มละมุน ชุ่มฉ่ำ และให้ความละเอียดอ่อนของเนื้อที่ดี คนญี่ปุ่นถึงตามมากินที่ประเทศไทย

- มีกรด Oleic ไขมันแทรก ที่ไม่ทำร้ายร่างกาย -
     ถึงแม้ในเนื้ออาคิตะ วากิวจะมีไขมันที่แทรกเป็นลายหินอ่อนค่อนข้างมาก แต่ก็ไม่ทำให้ผู้ที่ชื่นชอบทานเนื้อรู้สึกเลี่ยนเมื่อทานเป็นจำนวนมาก เนื่องจากไขมันที่แทรกอยู่ระหว่างเนื้อแดงนั้น มีกรด Oleic ซึ่งเป็นกรดไขมันชนิดไม่อิ่มตัว ที่ช่วยลดระดับคอเรสเตอรอลในร่างกาย อีกทั้งในเนื้ออาคิตะ วากิว ยังอุดมไปด้วย โอเมกา 3 และโอเมกา 6 ที่ช่วยป้องกันเส้นเลือดอุดตัน และโรคหัวใจ ทานง่ายละลายในปาก มีประโยชน์และไม่ทำร้ายร่างกาย คนญี่ปุ่นถึงชอบตามมาทานที่ประเทศไทยในงาน Akita Beef Festival @SINGHA COMPLEX ASOKE เมื่อวันที่ 26 August 2019

Older Post Newer Post


 • شركات نقل عفش واثاث on

  https://sites.google.com/site/moversalbaaha/dammam
  https://sites.google.com/site/moversalbaaha/description
  https://sites.google.com/site/moversalbaaha/taiftoelbaha

  https://sites.google.com/site/transferjazanjeddah/
  https://sites.google.com/site/transferjazanjeddah/riyadh
  https://sites.google.com/site/transferjazanjeddah/dammam
  https://sites.google.com/site/transferjazanjeddah/habitat

  https://sites.google.com/site/movingfurnitureinmakkah/
  https://sites.google.com/site/movingfurnitureinmakkah/yanbu
  https://sites.google.com/site/movingfurnitureinmakkah/qassim

  https://sites.google.com/site/transfertojeddah/
  https://sites.google.com/site/transfertojeddah/khamismushait

  https://sites.google.com/site/rabighalalameya/
  https://sites.google.com/site/rabighalalameya/tabuk
  https://sites.google.com/site/rabighalalameya/riyadh
  https://sites.google.com/site/rabighalalameya/qassim
  https://sites.google.com/site/rabighalalameya/dammam
  https://sites.google.com/site/rabighalalameya/mecca
  https://sites.google.com/site/rabighalalameya/jeddahtabuk
  https://sites.google.com/site/rabighalalameya/cleaninginmedina

  https://sites.google.com/site/transferfurnitureyanbu/
  https://sites.google.com/site/riyadhjedah/
  https://sites.google.com/site/movmakkah/

  https://almdar-furnituretransport.com/
  https://sites.google.com/site/naqelinmakkah/
  https://moversintaif.site123.me/
  https://albeetalzhabi.3abber.com/
  https://groups.google.com/g/moversintaifmovers
  https://groups.google.com/g/movingf-urniture-companies
  https://albeetalzhabi.blogspot.com/

  https://forsanksa.blogspot.com/


Leave a comment